Sử dụng dụng cụ và chất liệu gì để vẽ tranh tường

18 Tháng Mười Một 2015
29113 Views

Những năm gần đây, vẽ tranh tường trở nên phổ biến ở Việt Nam nhưng chắc hẳn không ít người băn khoăn về chất liệu để vẽ ra những tác phẩm nghệ thuật ấy.
Vẽ tranh tường là gì?
Vẽ tranh tường tại Hà Nội là hình thức vẽ tranh mà họa sĩ vẽ trực tiếp lên bức tường bằng sơn, không giống như tranh gốm, tranh giấy, tranh sơn dầu.

Tranh tuong gia dinh (27)Vẽ tranh tường giá rẻ là xu hướng phổ biến hiện nay

Vẽ tranh tường như thế nào?
Bước một: ta cần có một bức tường sạch (tốt nhất là vừa mới sơn xong).
Bước hai: họa sĩ sử dụng các hộp sơn, tiếp theo tuỳ vào nhu cầu của tranh tường pha  màu cho phù hợp.
Bước ba: sau đó sử dụng bút vẽ vẽ trực tiếp lên trên bề mặt tường.
Hoàn thành: Sau khi vẽ xong, ta đợi khoảng 20 – 30 phút cho nước sơn khô, ta đã có một bức vẽ tranh tường hoàn chỉnh.
Rất nhiều người chơi tranh băn khoăn về chất liệu của vẽ tranh tường, vậy loại sơn sử dụng trong vẽ tranh tường là gì và cần sử dụng những dụng cụ nào để vẽ?

Sơn vẽ tranh tường
Vẽ tranh tường dùng loại sơn acrylic, đây là một loại sơn gốc nước, acrylic có độ bền cao, loại sơn này có khả năng chịu được sự khắc nhiệt do môi trường và của thời tiết. Sơn acrylic là loại sơn có độ phủ cao, có khả năng chịu sự lau chùi, không hề độc hại và tuyệt đối an toàn. Mùi sơn acrylic không gây khó chịu cho người dùng trong tranh tường 3D, vẽ tranh tường trường mầm non, vẽ tranh tường phòng khách vì nhanh chóng  mất đi ngay sau khi vẽ nên đặc biệt không hề gây ảnh hưởng tới không khí bên trong phòng. Nhờ vậy, mang lại cho gia đình bạn một bức tường hoàn hảo.

Tranh tuong gia dinh (28)Vẽ tranh tường bằng sơn acrylic

Isopropyl alcohol là dung môi hoà tan sử dụng cho sơn acrylic, đây là một hợp chất dung môi thân thiện với con người, chính vì vậy, dung môi này không gây bệnh ung thư như một số hợp chất khác như: Turpentine (dầu chuối) và Thinner (dầu thông).Ngoài ra, sơn acrylic còn có thể pha loãng với nước để dễ sử dụng. Vẽ tranh tường bằng sơn acrylic là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, sơn acrylic sở hữu bảng màu đa dạng, mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.
Đặc biệt, khi vẽ tranh tường, ta hoàn toàn có thể kết hợp các loại sơn nước thông thường với sơn acrylic, nhằm hạn chế tối đa chi phí, tránh gây phung phí vì giá thành sơn acrylic tương đối cao.

– Dụng cụ sử dụng trong vẽ tranh tường
Thông thường hoạ sĩ sử dụng các loại chổi lôngbút lông với các kích cỡ to nhỏ khác nhau, nhằm phù hợp với bức tranh tường  áp dụng cho các kĩ thuật khác nhau.

Tranh tuong gia dinh (31)

Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *