Sơn acrylic vẽ tranh tường khác với sơn thường như thế nào?

15 Tháng Mười Một 2015
18863 Views

Sơn Acrylic có độ phủ cao, độ bám dính tốt và rất đa dạng về màu sắc. Acrylic là loại sơn có độ bền cao và chống chọi được sự khắc nghiệt của thời tiết.
Tranh tường không chỉ mang lại không gian tươi mới cho căn phòng mà còn có độ bền cao. Chính vì vậy, dịch vụ vẽ tranh tường giá rẻ là lựa chọn phổ biến hiện nay. Để tạo ra các bức tranh tường sinh động, người ta sử dụng sơn acrylic để vẽ. Đây là một loại sơn rất quen thuộc trong giới mỹ thuật. Acrylic là loại sơn có độ bền cao và chống chọi được sự khắc nghiệt của thời tiết.

Tranh tuong gia dinh (128)

Acrylic là một loại sơn cao cấp có độ phủ cao, độ bám dính tốt và rất đa dạng về màu sắc. Bề mặt sơn sẽ khô trong thời gian 30 phút và khô hoàn toàn trong 1 giờ đồng hồ nếu được vẽ trong điều kiện thuận lợi. Acrylic là loại sơn không gây độc hại, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và có thể chịu sự lau chùi khi bị bám bẩn. Sau khi vẽ, mùi sơn sẽ dễ dàng mất đi, vì vậy nó không gây sự khó chịu và ảnh hưởng tới không khí không phòng. Nhìn chung sơn acrylic có tính chất gần giống các loại sơn thông thường.

Tranh tuong gia dinh (120)

Isopropyl alcohol là dung môi trong sơn acrylic – một hợp chất rất thân thiện với con người và không có khả năng gây bệnh ung thư như Thinner (dầu thông) và turpentine (dầu chuối).
Khi vẽ tranh tường giá rẻ dể dễ sử dụng các họa sĩ thường pha sơn acrylic với nước. Hiện nay, vẽ tranh tường bằng sơn acrylic là lựa chọn hàng đầu. Sơn acrylic mang đến những màu sắc rất đa dạng cho khách hàng chọn lựa.

Để tránh lãng phí vẽ tranh tường giá rẻ tại Hà Nội có thể kết hợp giữa sơn acrylic với các loại sơn thông thường vì acrylic có giá thành khá cao, trên mặt bằng chung có giá khoảng 50.000đ một lọ. Vẽ bằng các loại bút lông.
Sơn acrylic khô rất nhanh vì vậy khi mở nắp nên lưu ý và bảo quản thường xuyên tránh lãng phí. Người họa sĩ có kinh nghiệm sẽ biết cách sử dụng sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất.

Nếu ở Hà Nội, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua sơn acrylic tại các cửa hàng bán đồ họa tại các đường như: Nguyễn Trãi, Yết Kiêu, Đê La Thành,…
Họa sĩ sử dụng các loại bút lông nhiều kích thước, để chủ động vẽ các mảng mầu kích thước khác nhau. Để tạo nên sự mềm mại cho tác phẩm, người ta thường chọn bút long.
Có thể hiêu một cách đơn giản, vẽ tranh tường giống như đang sơn phủ một bức tường bằng cách vẽ tranh lên nó, do vậy rất cần độ căng mịn của màu và độ phủ phải thật tốt, tạo cảm giác dễ chịu và bắt mắt.
Vẽ tranh tường không chỉ chỉ bị bó hẹp là hình thức vẽ lên tường nhà, mà còn có thể vẽ lên các chất liệu đa dạng như: Vẽ cửa cuốn, vẽ tường rào và các bề mặt kim loại khác.
Khi vẽ tranh tường nên hạn chế để sơn acrylic dính vào quần áo vì nó có độ dính cực tốt trên bề mặt vải.
Sau khi đọc xong bài viết, hi vọng khách hàng có cái nhìn tổng quan và giải đáp thắc mắc về chất liệu vẽ tranh tường, tranh sơn dầu.

Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *