Những lưu ý quan trọng để tranh tường bền đẹp

15 Tháng Bảy 2020
801 Views

Vẽ tranh tường đang là xu hướng được nhiều người quan tâm và lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà hoặc không gian làm việc kinh doanh của mình. Nhiều người muốn tìm hiểu kỹ hơn về tranh tường và vấn đề được đặt ra nhiều nhất chính là phải làm sao để bức tranh được bền đẹp lâu dài nhất. Dưới đây là một số gợi ý để giải đáp cho thắc mắc của bạn.

vẽ tranh tường phong cảnh

  1. Chọn chất liệu vẽ tranh tường?

Rất nhiều chất liệu có thể được dùng để vẽ tranh tường. Chất liệu thường thấy nhất trong nghệ thuật vẽ tranh tường là Sơn dầu, sơn nước, sơn bột hoặc Acrylic. Tuỳ thuộc vào bề mặt vẽ, người vẽ mà có thể sử dụng loại sơn phù hợp. Đặc biệt lưu ý là chất liệu bề mặt và môi trường của bức tranh là gỗ, xi măng, sắt… Nếu bề mặt bức tranh là sắt và gỗ thì nên chọn sơn dầu, còn với về mặt tường xi măng lại vô cùng dễ, bạn có thể chọn bất kỳ loại sơn nào bạn thích

Một chất liệu thường xuyên được sử dụng là sơn Acrylic, bởi đây là chất liệu gốc nước và rất bền. Bạn có thể chọn Acrylic để vẽ tranh tường ngoài trời hay trong nhà đề được. Ưu điểm của Acrylic là nó có thể chịu được nhiệt độ và môi trường khắc nghiệt, không độc hại, độ phủ cao và mịn. Ngoài ra loại sơn này lại sạch, dễ lau chùi và không toả mùi khó chịu.

Vẽ tranh tường 3D giá rẻ tại Hà Nội

2.        Chuẩn bị bề mặt và vẽ như thế nào?

Để có một bức tranh tường đẹp và bền màu chắc chắn bạn cần có một bề mặt sạch sẽ, tố nhất là tường mới được sơn xong. Người hoạ sỹ sẽ đánh giá bề mặt tường, chọn màu vẽ và pha sơn để có được màu sơn phù hợp. Cuối cùng cũng là khâu quan trọng nhất – hoạ sỹ sẽ vẽ trực tiếp lên tường bằng màu vẽ vừa pha. Sẽ mất từ 20-30 phút cho một bức vẽ hoàn chỉnh, tuy nhiên thời gian này còn phụ thuộc vào độ chi chiết và phức tạp của bức tranh cũng như khổ vẽ theo ý gia chủ.

3.        Bảo quản tranh tường như thế nào

Một ưu điểm rất lớn của tranh tường là độ bền cao, tuy nhiên để tranh luôn giữ được màu sắc đẹp bạn vẫn cần chú ý bảo quản tranh tường tốt. Bạn cần thường xuyên lau chùi vệ sinh tranh để tranh bụi bẩn làm ảnh hưởng đến tranh. Tuy nhiên bạn chỉ nên lau chùi tranh bằng nước, không nên dùng các loại dung môi hoặc chất hoá học để tẩy rửa vì rất có thể sẽ làm nhoè màu hoặc biến đổi màu sắc của tranh. Đặc biệt là không nên để trẻ em vẽ bậy hoặc dùng vật sắc nhọn tiếp xúc với bề mặt tranh.

Trên đây là những lưu ý quan trọng để bạn có được một bức tranh tường hoàn hảo và bền đẹp với thời gian. Tham khảo thêm tại website: hoangduc.vn nhé.

 

Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *