Màu sắc và ý nghĩa phong thuỷ trong nghệ thuật vẽ tranh tường

7 Tháng Chín 2020
609 Views

Vẽ tranh tường là hình thức hoạ sỹ sử dụng màu sắc để vẽ trực tiếp tranh, hình ảnh lên tường hoặc trần nhà. Nghệ thuật vẽ tranh tường đòi hỏi sự hoà hợp giữa không gian, ý tưởng của khách hàng và ý tưởng thiết kế của hoạ sỹ, trong đó màu sắc của trang đóng vài trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành một bức tranh tường phù hợp với không gian và người chủ căn phòng.

 

Nhiều cứu khoa học cũng cho thấy, màu sắc có phản ứng trực tiếp với tâm lý và cảm xúc của con người khi tiếp xúc. Chính vì thế, cần biết các sử dụng màu sắc đúng với quy tắc phong thủy để kích thích những cảm xúc tích cực và đem lại sức khỏe tốt cho con người.

Sơn dùng để vẽ tranh tường

Màu vàng

Màu vàng thường được coi là màu sắc của sự vui vẻ lạc quan và là màu sắc rạng rỡ nhất mà mắt chúng ta nhìn thấy. Đây là màu sắc tràn đầy năng lượng tích cực, đại diện cho tuổi trẻ, ánh nắng mặt trời, cảm xúc hạnh phúc và ấm áp. Nếu bạn cần một cú huých để màu vàng sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần lạc quan vui vẻ hoặc giúp bạn bớt hoài nghi về bản thân. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý khi sử dụng màu sắc này vì nó dễ bị bẩn khi sử dụng về lâu dài.

Ngoài ra màu vàng còn là đại diện cho tri thức. Sắc vàng khiến tâm trí chúng ta linh hoạt hơn, giúp não bộ tỉnh táo hơn. Chính vì thế, có thể sử dụng màu vàng khi vẽ tranh tường ở góc học tập và làm việc.

Vẽ tranh tường phòng khách

Màu đỏ

Màu đỏ được là màu nóng, cực kỳ nổi bật và tác động mạnh mẽ đến não bộ khi tiếp xúc. Một số nền văn hoá cho rằng màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, sự quyến rũ, nguy hiểm, phiêu lưu và bạo lực. Khi bạn cần bổ sung năng lượng tinh thần và động lực, màu đỏ sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn. Nếu bạn yêu thích sự nhẹ nhàng bình yên hoặc đang phấn khích thì màu đỏ sẽ không phù hợp với bạn. Khi dùng màu đỏ có thể xen lẫn các màu khác như màu trắng/ vàng/ đen để tạo ra sự dung hoà và không tác động đến tâm trạng của bạn 

Màu lam

Màu xanh lam được rất nhiều người yêu thích trong việc vẽ tranh tường. Màu xanh lam tượng trưng cho sự dịu dàng, tĩnh lặng và ôn hoà bởi trong tự nhiên nó là màu của bầu trời và nước. Màu xanh lam thường đem lại cho chúng ta cảm giác trung thành, tin tường và thấu hiểu. Ngoài ra đây cũng là màu sắc phù hợp với cả nam và nữ giới. Bởi vậy trong nghệ thuật tranh tường màu xanh thường được chọn làm màu chủ đạo trong những bức vẽ phong cảnh dành để xoa dịu tâm hồn của chủ nhân ngôi nhà.

vẽ tranh tường phòng ngủ tại hà nội

Màu xanh lục

Năng lượng từ màu xanh lục vô cùng tích cực vì nó giúp bạn sảng khoải và thư thả hơn, màu xanh lục cũng có tác dụng làm cho không gian căn phòng được mở rộng hơn. Nếu với một diện tích khiêm tốn, bạn nên sử dụng màu xanh lam để phá bỏ sự tù túng và bí bách, đem lại sự thoáng đãng cho căn phòng. Tuy nhiên, màu xanh lam lại không nên được sử dụng làm màu sắc chủ đạo ở những không gian quá rộng vì nó sẽ gây ra cảm giác trống trải và sợ hãi.Màu lục thường được dùng để vẽ tranh tường ở những vị trí như bếp hoặc phòng khách trong những ngôi nhà nhỏ.

 

Đối với tranh tường, yếu tố màu sắc sẽ có ảnh hưởng đến con người và cuộc sống của bạn. Tuy nhiên điều quan trọng là thái độ sống yêu đời và tích cực của bạn sẽ giúp bạn có được cuộc sống hạnh phúc. Hãy tham khảo thêm thông tin về dịch vụ vẽ tranh tường tại website: hoangduc.vn nhé!

Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *