“Cân đo” ưu điểm giữa vẽ tranh tường và giấy dán tường, tranh sơn dầu

3 Tháng Mười Một 2015
7732 Views

Vẽ tranh tường không chỉ đẹp, sống động mà còn có thể đáp ứng theo tất cả sở thích của gia chủ. Trong khi đó, giấy dán tường tiện lợi thi công nhanh, dễ thay đổi.
Vẽ tường được xem là loại hình trang trí được ưa chuộng nhất trong thiết kế kiến trúc, nội thất bởi vì tranh tường 3D thỏa mãn được đa số yêu cầu khắt khe của con người. Nếu trước kia, ngôi nhà của bạn chỉ dùng những màu sơn đơn điệu thì giờ đây cách vẽ tranh tường được áp dụng như 1 cách để thể hiện sở thích và cá tính của gia chủ.

tranh-ve-tuong-phong-khach-03

Vẽ tranh tường mang lại sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn

Sơ với giấy dán tường, tranh tường đẹp có nhiều ưu điểm nổi bật
1. Độ bền
Ở tiêu chí này thì tranh vẽ tường thì tốt hơn giấy dán tường. Vẽ tranh tường có độ bền trên 7 năm trong khi đó, giấy dán tường chỉ được khoảng 2-3 năm do thời tiết nóng ẩm của Việt Nam cũng như chất lượng giấy dán.

2. Về tính nghệ thuật
Vẽ tranh tường có đặc điểm nổi bật về tính nghệ thuật. Sử dụng trang trí bằng cách này, bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo để tạo ra hình ảnh theo sở thích cá tính và hơn cả hình vẽ mang lại cũng mềm mại và chân thực hơn giấy dán tường rất nhiều.
Trong khi đó, giấy dán tường chỉ sử dụng các hình ảnh được in sẵn, có tính lặp đi lặp lại, gây sự nhàm chán và dễ gây ức chế về cảm xúc nếu phải tiếp xúc nhiều. Vì vậy, sẽ là sai lầm nếu bạn chọn giấy dán tường cho phòng ngủ hay các quán café, cửa hàng.

3. Sự tương thích với không gian của vẽ tranh tường
Sử dụng phương pháp tranh tường 3D, bạn có thể vẽ trên mọi khổ và kịch thước. Trong khi đó, giấy dán tường thường có khổ nhất định và bán theo mét. Điều này sẽ tạo nên nhược điểm cho phương pháp này, bởi vì các căn phòng thường rất đa dạng về kích thước và hình khối. Thậm chí nếu nhà bạn không được vuông, chắc chắn decor bằng giấy dán tường sẽ không được lung linh như trong catalogue. Hơn nữa vì phải mua theo khổ, mét, nên khi thi công, chắc chắn sẽ có những sự lãng phí nhất định.

tranh-ve-tren-tuong-phong-khach

Có thể vẽ tranh tường trên mọi không gian

4. Chi phí đầu tư
Chi phí đầu tư ban đầu khi vẽ tranh tường 3D, dùng tranh sơn dầu sẽ đắt hơn so với giấy dán tường. Tuy nhiên, xét về chi phí sơ với thời gian sử dụng thì tranh tường lại rẻ hơn giấy dán tường rất nhiều.
Chi phí đầu tư cho vẽ tranh tường sẽ cai hơn so với giấy dán tường. Tuy nhiên, xét về thời gian sử dụng thì tranh tường lại rẻ hơn vì vẽ tranh tường bằng sơn Acrylic thì bức tường có độ bên trên 7 năm với khí hậu như ở Việt Nam. Trong khi đó, giất dán tường chỉ 2-3 năm.

Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *