Bảo quản thế nào để tranh tường luôn bền và đẹp

7 Tháng Bảy 2020
662 Views

Một cách trang trí cho ngôi nhà của bạn đang rất thịnh hành ngày này là vẽ tranh tường: chi phí cực kỳ hợp lý, không đắt đỏ lại mang đến giá trị nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên một ngôi nhà luôn có tuổi thọ sử dụng rất lâu dài vì vậy đòi hỏi những bức vẽ trên tường cũng đòi hỏi một tuổi thọ lâu dài, bền đẹp cùng thời gian. Đặc biệt bức tranh tường sẽ đóng vai trò quan trọng trong không gian sinh sống hàng ngày của bạn vì vậy một bức tranh tường bị nhem nhuốc theo thời gian sẽ làm chúng ta cực kỳ khó chịu.

Vậy phải bảo quản thế nào để tranh tường luôn bền đẹp chính là câu hỏi của tất cả những gia chủ đang chuẩn bị sở hữu một bức tranh tường. Chỉ cần chú ý những điều đơn giản dưới đây, bức tranh tường của bạn sẽ bền đẹp như ý.

vẽ tranh tường giá rẻ tại hà Nội

  1. Tránh ánh nắng hoặc ẩm ướt ảnh hưởng đến tranh

Việc để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bức tranh sẽ có hại vô cùng cho tranh. Nhiệt độ của ánh nắng mặt trời sẽ đốt cháy hoặc làm biến đổi màu sắc trong bức tranh, khiến cho bức tranh mất đi vẻ đẹp vốn có, qua thời gian dài màu vẽ dễ dàng bị bong tróc và không tồn tại được lâu

Với khí hậu nồm ẩm ở Việt Nam, những bức tranh tường cần được giữ khô thoáng, tránh để tranh tiếp xúc với nước, độ ẩm cao lâu ngày sẽ gây ẩm mốc rất mất vệ sinh và mỹ quan.

  1. Vệ sinh tranh tường thường xuyên

Bụi bẩn lâu ngày cũng sẽ là yêu tố to lớn ảnh hưởng đến chất lượng của tranh. Để có được bức tranh tường luôn bền đẹp, giữ được màu sắc rạng rỡ như mới, bạn cần lau chùi tranh thường xuyên bằng khăn mềm. Tốt nhất bạn nên vệ sinh tranh tường định kỳ 1 đến 2 tháng 1 lần để giữ vệ sinh và giúp tranh luôn đẹp.

  1. Tránh để trẻ em vẽ bậy lên tranh cũng như phá tranh bằng vật nhọn

Không có yếu tố nào làm hỏng bức tranh của bạn nhanh như việc bị vẽ bậy lên hoặc bị cạo đâm bằng vật nhọn. Bức tranh có thể sẽ trở thành thảm hoạ và không có cách cứu vãn nào khác ngoài việc bạn phải nhờ hoạ sỹ vẽ lại.

Vẽ tranh tường hiện đại

  1. Tránh để đồ vật phát nhiệt, hoá chất chất tẩy rửa gần tranh trường

Những đồ vật phát nhiệt như bếp, đèn sưởi…v.v cần được đặt cách xa khỏi bức tranh tường vì nhiệt độ cao từ các đồ vật này sẽ đốt cháy hoặc tác động xấu đến lớp sơn. Ngoài nhiệt độ cao, những chất tẩy rửa, hoá chất, dung môi cũng nên tránh tuyệt đối tiếp xúc với các bức tranh tường. Những dung môi hoá chất này có thể hoà tan và rửa trôi đi các lớp màu trên bức tranh tường đẹp đẽ của bạn, khiến bức tranh trở nên biến dạng và nhem nhuốc, rất khó để phục hồi.

Trên đây là những cách thức đơn giản mà hiệu quả giúp bức tranh tường của bạn luôn bền đẹp như mới. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ vẽ tranh tường, mời bạn truy cập website: hoangduc.vn nhé.

Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *